Kinh nghiệm mua nhà phố tại Đồng Nai

Chia sẻ

07:21 14/02/2022

Nếu bạn đang đắn đo không biết nên mua nhà hay là mua đất. Thì bạn có thể tham khảo ưu điểm và nhược điểm dưới đây để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Ưu Điểm khi mua nhà phố

  • Khi mua nhà xây sẵn, có rất nhiều loại hình thức nhà ở như: nhà phân lô xây sẵn, nhà mặt đất, biệt thự, căn hộ chung cư. Người mua sẽ không phải quan tâm tới vấn đề mệt mỏi khi xây dựng nhà, việc chỉ cần là dọn đồ tới ở hoặc sửa chữa lại một phần nhỏ.

  • Bạn có thể tiết kiệm công sức, sự lo lắng và giám sát công trình xây dựng. Không mất thời gian cho công việc này bạn sẽ tiếp tục làm việc để kiếm tiền và không đau đầu về việc xin giấy phép, tính toán chi phí, thuê thiết kế, tìm thợ…

Ảnh: Kinh nghiệm mua nhà phố tại Đồng Nai

Nhược Điểm khi mua nhà phố

  • Loại hình nhà xây sẵn này khiến cho người mua phải phân vân bởi một số vấn đề như lịch sử căn nhà, giá cả chất lượng, …

  • Chất lượng: Bạn không thể đánh giá tất cả vật liệu của người nhà được xây dựng bằng vật liệu gì, tiêu chuẩn kỹ thuật có đảm bảo hay không. Các đơn vị chuyên xây sẵn nhà bán sẽ rất dễ không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, tiết kiệm nguyên vật liệu quá đáng như xây nhà bằng gạch không nung, gạch rỗng, ….

  • Về thiết kế: Bạn không thể chủ động thiết kế ngôi nhà như mong muốn hay các kích thước của các phòng trong nhà. Các yếu tố về phong thủy, hướng gió, ô cửa hay chiều cao của ngôi nhà có thể có cái khiến bạn hài lòng và sẽ có cái khiến bạn không nhưng chắc chắn sẽ là không hài lòng mọi thứ so với việc bạn tự thiết kế và xây dựng từ đầu.

  • Vì vậy, bạn phải cần tính toán kỹ về các yếu tố kỹ thuật. Kiểm tra chất lượng của căn nhà trước khi mua. Và những điều này sẽ cần người am hiểu về kỹ thuật xây dựng thì mới có thể đánh giá được.

  • Đặc biệt đối với các căn hộ chung cư sẽ có giá rẻ hơn so với căn nhà ở mặt đất nhưng giá trị về sau sẽ bị hạn chế.

(Nguồn tổng hợp - Batdongsandongnai.net chỉnh sửa)