MẸO TIẾT KIỆM TIỀN MUA NHÀ ĐẤT

Chia sẻ

07:20 28/02/2022

Bạn là nhân viên văn phòng, bạn có mức thu nhập trung bình, bạn mong muốn sớm có một căn nhà để an cư lạc nghiệp. Điều này là hoàn toàn khả thi, bạn có thể đạt được nhanh chóng nếu thực hiện 5 mẹo tiết kiệm sau, cùng Batdongsandongnai.net tham khảo nhé!

1. Tiết kiệm thu nhập hàng tháng

Nhiều quan niệm về quản lý tài chính cá nhân, không chỉ đánh giá cao khả năng kiếm tiền, mà tiết kiệm tiền cũng vô cùng quan trọng. Có nhiều bạn kiếm được nhiều tiền nhưng lại chi xài hết hoặc thậm chí chi vượt thu, đến khi cần thiết thì lại không có khoản tiền nào dự phòng. 

Chính vì vậy, hàng tháng dù ít hay nhiều bạn cũng nên có cho mình một khoản tiết kiệm, khoản này nên được dành ra đều đặn hàng tháng (dành ra trước khi tiêu dùng). Để tránh dùng đến số tiền này bạn có thể chuyển thành vàng hoặc gửi tiết kiệm. Có thể số tiền này không nhiều nhưng dành dụm lâu ngày nó có thể là số vốn đầu tiên mở ra cơ hội cho bạn. 

2. Chi Tiêu Hợp Lý 

Chi tiêu hợp lý còn là tiêu dùng thông minh, khi có kế hoạch rõ ràng và đòi hỏi bạn phải có nghị lực khi giảm bớt những ham muốn bản thân khi xác định những món đồ thật cần thiết mới phải chi. 

Tất cả các khoản chi hàng ngày cho nhu cầu thiết yếu cần cân đối sao cho hợp lý nhất. Đối với những món buộc phải sử dụng nhưng không thường xuyên bạn có thể cân nhắc đến việc đi thuê. Đối với hàng hiệu, quá đắc tiền hãy nói không với nó trong nhé. Hãy mua sắm và tiêu dùng ở mức hợp lý vì mục tiêu sở hữu nhà đất bạn nhé!

3. Tăng nguồn thu, tăng dần khoản tiết kiệm

Ngoài thời gian dành cho công việc chính, cho gia đình và các mối quan hệ khác, bạn cũng nên nghĩ đến việc dành thời gian tăng nguồn thu nhập bằng cách làm thêm việc, thu nhập từ làm thêm dù ít dù nhiều cũng tăng nguồn tiền tiết kiệm cho bạn. Đồng thời chính những việc làm thêm ban đầu giúp bạn mở rộng mối quan hệ, phát triển bản thân, từ đó có thể mở ra cho bạn nhiều cơ hội tăng thu nhập hay dễ dàng tìm kiếm được mảnh đất hay căn nhà phù hợp.

4. Không nhất thiết phải mua nhà theo sở thích. 

Hầu hết chúng ta đều mong muốn căn nhà mơ ước của mình phải to lớn, ở nơi sầm uất, đầy đủ tiện nghi trong nhà và tiện ích xung quanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng đạt được mong muốn này. Bạn cần cân nhắc điều kiện tài chính để chọn căn nhà phù hợp. Ví dụ bạn thích khu vực trung tâm thành phố, nhưng ở đây có mức giá quá đắt thì bạn có thể xem xét khu vực lân cận, hay bạn xác định chỉ mua để ở không nhất thiết phải mua ngay mặt tiền. 

 

Ảnh Tiết kiệm tiền mua nhà

5. Tìm hiểu nhiều hơn về thị trường nhà đất

Để tiết kiệm khi mua nhà đất bạn cần có càng nhiều kiến thức về lĩnh vực này càng tốt, từ đó giúp bạn hiểu hơn về các sản phẩm trong thị trường này. Càng hiểu nhiều càng tránh được những rủi ro mua hớ giá, cũng như sẽ có lựa chọn thông minh hơn cho mình.

Ngoài tự tìm hiểu kiến thức và thị trường qua các trang web, mạng xã hội, bạn cũng hãy tham khảo thêm ý kiến của bạn bè làm trong lĩnh vực bất động sản hay ngân hàng về những vấn đề liên quan như nhà bị thu hồi, đất xen kẹt….

Hãy mạnh dạn chia sẻ ý định mua nhà của bạn cho gia đình, bạn bè, những người bạn tin tưởng. Họ sẽ là những người sẵn sàng giúp đỡ bạn như chỉ cho bạn sản phẩm phù hợp hay cho bạn vay khi đã tìm được nhà đất phù hợp nhưng khoản tiết kiệm chưa đủ để thanh toán.

Trên đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm nhanh hơn. Chúc bạn nhanh chóng có được căn nhà lý tưởng cho mình.

(Tổng hợp_Batdongsandongnai.net)