Ưu và nhược điểm của mua đất tự xây nhà tại Đồng Nai

Chia sẻ

07:46 21/02/2022

Mua nhà hay mua đất là vấn đề bâng khuâng của nhiều người. Vì mỗi trường hợp đều sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Hiện nay có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích những ưu điểm và nhược điểm của mua đất tự xây nhà tại Đồng Nai để bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất với mình.

Ưu Điểm

  • Chọn được đất phù hợp với nhu cầu, giá cả, diện tích và hướng. Vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi.

  • Đảm bảo chất lượng công trình bằng cách tự tuyển thợ thi công. Chọn vật liệu được giám sát kỹ về chất lượng.

  • Thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng và sự bố trí không gian các phòng chức năng. Bạn sẽ hài lòng và tiết kiệm hơn nhà xây sẵn.

 

Ảnh Tự xây nhà bạn sẽ hài lòng và tiết kiệm hơn

Nhược Điểm

  • Chưa có nhà vào ở ngay mà cần phải chờ thời gian xây dựng. Mất nhiều thời gian, công sức trong việc tính toán các chi phí chọn nhân công, vật liệu, tiến độ công trình, giám sát thi công…

  • Bạn phải có mặt thường xuyên trong quá trình thi công để kiểm tra chất lượng công trình và tuyệt đối không được giao tất cả 100% cho đội xây dựng.

  • Dù bạn chọn mua nhà xây sẵn hay chọn mua đất rồi tự xây nhà tại Đồng Nai thì đều có các hạn chế và những lợi thế riêng. Vì vậy, bạn sẽ cần phải tính toán thật cẩn thận để lựa chọn ra phương án nào thực sự phù hợp với: thời gian, tài chính, nhu cầu sử dụng. Đồng thời, với mỗi phương án đều sẽ cần đến sự hiểu biết kinh nghiệm mới có thể chọn mua nhà hay là đất để xây nhà cho phù hợp, phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra.

Nhưng về cơ bản, về nhu cầu mua nhà hay là mua đất tự xây nhà, người có đủ điều kiện mua đất làm nhà để ở lời khuyên nên mua đất rồi tự xây nhà. Thay vì chọn nhà xây sẵn, đặc biệt là các chung cư bởi sẽ nó giúp đem lại nhiều giá trị về sử dụng thuận lợi không tốn thêm các khoản phí về quản lý so với ở nhà chung cư và giá trị đất sẽ tăng lên.

(Nguồn tổng hợp - Batdongsandongnai.net chỉnh sửa)